Giải ngân vốn đầu tư công đạt 30% kế hoạch (15/06/2018)

Năm 2018, Vĩnh Phúc tiếp tục thực hiện việc phân bổ vốn đầu tư công ngay từ đầu năm theo đúng nguyên tắc, thủ tục, định hướng, mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội và đáp ứng tốt nhu cầu về vốn phát triển cho từng ngành, lĩnh vực, địa phương. Thế nhưng gần nửa năm đi qua, tình hình giải ngân nguồn vốn này vẫn chậm..

Bất cập thanh toán thẻ ATM khi mua xăng, dầu (13/06/2018)

Từ 1/8/2017, tại 31 cửa hàng xăng dầu trực thuộc Chi nhánh xăng dầu Vĩnh Phúc sẽ đồng loạt triển khai phương thức thanh toán thẻ ATM. Cách thanh toán này nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ, tăng cường công tác quản lý.

Hội nghị Quan chức Tài chính Cao cấp APEC năm 2018 (SFOM) (12/06/2018)

Từ 6-7/6, tại Madang, Papua New Guinea, Hội nghị Quan chức Tài chính Cao Cấp APEC được tổ chức với sự tham gia của 21 nền kinh tế thành viên APEC và đại diện Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF), Ngân hàng Thế giới (WB), Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB), Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) và Hội đồng Tư vấn Kinh doanh APEC (ABAC). Đoàn đại biểu Bộ Tài chính và Ngân hàng Nhà nước Việt Nam tham dự với tư cách đồng chủ trì – chủ tịch năm APEC 2017 nhằm đảm bảo sự kết nối kết quả hợp tác tài chính APEC năm 2017 với Tiến trình Bộ trưởng Tài chính APEC năm 2018 do Papua New Guinea chủ trì.

Thêm 52,7 triệu USD và 13,8 tỷ đồng vốn đầu tư vào các khu công nghiệp (11/06/2018)

Với 11 khu công nghiệp đi vào hoạt động, Vĩnh Phúc tiếp tục là 1 trong những điểm sáng của cả nước về thu hút đầu tư, phát triển công nghiệp.

Đảm bảo phản ánh chính xác quy mô, vai trò, hiệu quả của DNNN (08/06/2018)

Vừa qua, Quốc hội đã thực hiện giám sát tối cao về việc thực hiện chính sách, pháp luật về quản lý, sử dụng vốn, tài sản nhà nước tại DN giai đoạn 2011-2016. Trong quá trình này, một yêu cầu đã được đặt ra là mục tiêu đầu tư kinh doanh của DNNN (DNNN), vốn nhà nước cần bảo đảm đúng chủ trương của Đảng là: Tập trung vào lĩnh vực then chốt, thiết yếu, địa bàn quan trọng và quốc phòng, an ninh, những lĩnh vực mà thành phần kinh tế khác không đầu tư; khắc phục triệt để các hạn chế, yếu kém, tồn tại đã được chỉ ra, tiếp tục khẳng định vị trí then chốt là lực lượng vật chất quan trọng của nền kinh tế nhà nước.

Cần cơ sở pháp lý cao hơn về cổ phần hoá DNNN (07/06/2018)

Chiều 28/5, sau khi nghe các đại biểu Quốc hội thảo luận tại Hội trường về việc thực hiện chính sách, pháp luật về quản lý, sử dụng vốn, tài sản nhà nước tại doanh nghiệp (DN) và cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước (DNNN) giai đoạn 2011-2016, Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng đã giải trình làm rõ nhiều vấn đề đại biểu nêu.

Công khai, minh bạch và tăng cường giám sát của cộng đồng để siết kỷ cương, kỷ luật ngân sách (06/06/2018)

Chấp hành kỷ luật, kỷ cương ngân sách là đòi hỏi cực kỳ cấp thiết trong giai đoạn hiện nay. Để làm được điều đó, bên cạnh nỗ lực chống thất thu, kiểm soát chi, việc triển khai có hiệu quả các chính sách về công khai, minh bạch, nâng cao trách nhiệm giải trình của các cơ quan, đơn vị cũng như tăng cường hiệu quả sự giám sát của cộng đồng, của Quốc hội đối với ngân sách là hết sức quan trọng.

3 ngành công nghiệp chủ lực của Vĩnh Phúc tiếp tục tăng trưởng khá (05/06/2018)

Những năm qua, nhờ tập trung khai thác tốt các lợi thế trong phát triển kinh tế, đầu tư phát triển các khu, cụm công nghiệp và khuyến khích, tạo thuận lợi cho các doanh nghiệp phát triển, Vĩnh Phúc tiếp tục là điểm dừng chân hấp dẫn của các nhà đầu tư FDI, DDI. Đây cũng là tiền đề và điều kiện quan trọng đưa chỉ số phát triển công nghiệp của tỉnh 5 tháng đầu năm tăng 11,6% so với cùng kỳ năm ngoái.

Quản lý, sử dụng tài sản công: Thực trạng và giải pháp (04/06/2018)

Thời gian qua, công tác quản lý, sử dụng tài sản công đã đạt được nhiều kết quả tích cực. Tuy nhiên, bên cạnh đó, vẫn còn có trường hợp sử dụng tài sản công chưa đúng quy định. Xung quanh vấn đề này, phóng viên đã có cuộc trao đổi với ông Trần Đức Thắng, Cục trưởng Cục Quản lý công sản.

Tích cực hoàn thiện các văn bản hướng dẫn báo cáo tài chính (01/06/2018)

Ngày 1/6, Kho bạc Nhà nước (KBNN) tổ chức Hội thảo về Thông tư hướng dẫn hợp nhất Báo cáo tài chính tại đơn vị cấp 1 và Thông tư hướng dẫn lập Báo cáo tài chính nhà nước (BCTCNN). Chủ trì hội thảo có Phó Tổng Giám đốc KBNN Đặng Thị Thủy và Cục trưởng Cục Quản lý giám sát kế toán, kiểm toán (Bộ Tài chính) - Vũ Đức Chính cùng sự tham gia của đại diện của các đơn vị thuộc Bộ Tài chính và các bộ, ngành có liên quan.
Các tin đã đưa ngày: