Bình Xuyên có thêm 19 dự án hoàn thành và đưa vào sử dụng (28/09/2018)

Để xứng tầm là huyện công nghiệp và là đô thị loại IV vào năm 2020, những năm qua huyện Bình Xuyên đã ưu tiên nguồn lực cho đầu tư xây dựng các công trình, dự án kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội theo hướng có trọng tâm, trọng điểm.

Tăng cường quản lý chất thải nguy hại (28/09/2018)

Quá trình đô thị hóa diễn ra nhanh chóng, công nghiệp phát triển mạnh khiến lượng chất thải nguy hại phát sinh trên địa bàn tỉnh ngày một tăng, gây tác động xấu đến môi trường, hệ sinh thái và đe dọa đến sức khỏe nhân dân. Trước thực trạng đó, Sở Tài nguyên và Môi trường đã phối hợp với các đơn vị có liên quan triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm quản lý chặt chẽ chất thải nguy hại phát sinh trên địa bàn.

Giai đoạn 2018 – 2025, Vĩnh Phúc sẽ dành hơn 2.588 tỷ đồng phát triển mạng lưới y tế cơ sở (28/09/2018)

Nhằm đổi mới tổ chức bộ máy, cơ chế hoạt động, phát triển nguồn nhân lực, tập trung nguồn lực đầu tư, hoàn chỉnh cơ sở vật chất, trang thiết bị, chuyển giao kỹ thuật cho tuyến y tế cơ sở, góp phần giảm quá tải cho các bệnh viện tuyến trên, mới đây UBND tỉnh đã ban hành Kế hoạch số 6831 về xây dựng và phát triển mạng lưới y tế cơ sở trong tình hình mới trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2018 - 2025

Nhiều khó khăn trong thu hồi nợ đọng thuế (28/09/2018)

Cùng với khai thác hiệu quả các nguồn thu, ngành Thuế Vĩnh Phúc đã triển khai nhiều biện pháp xử lý tình trạng nợ đọng thuế, phấn đấu giảm tỷ lệ nợ đọng qua từng năm. Tuy nhiên, do còn nhiều khó khăn, bất cập nên việc thu hồi nợ đọng thuế, nhất là những khoản thu bị xếp vào nhóm nợ xấu, không thể thu hồi đã tạo thêm điểm nghẽn cho thu ngân sách Nhà nước.

Giai đoạn 2019-2020, Vĩnh Phúc sẽ dành hơn 1.333 tỷ đồng cho xây dựng nông thôn mới (27/09/2018)

Với quyết tâm trở thành tỉnh nông thôn mới vào năm 2019, thời gian qua, Vĩnh Phúc tiếp tục tăng cường chỉ đạo, ban hành nhiều cơ chế, chính sách và huy động sức dân, các nguồn lực cho đầu tư hoàn thiện, xây mới các công trình nông thôn mới.

Chuyển đổi số trong lĩnh vực kho bạc (27/09/2018)

Trong khuôn khổ Hội thảo – Triển lãm Vietnam Finance 2018 được tổ chức ngày 26/9/2018 tại Hà Nội, phiên thảo luận chuyên đề “Chuyển đổi số trong lĩnh vực Kho bạc Nhà nước” được tổ chức chiều cùng ngày đã thu hút được đông đảo các chuyên gia trong ngành công nghệ thông tin và các đại biểu đến từ Kho bạc Nhà nước trung ương và địa phương.

Bộ Tài chính đi đầu trong triển khai chuyển đổi số tại Việt Nam (26/09/2018)

Sáng 26/9, tại Hà Nội, Hội thảo – Triển lãm Vietnam Finance 2018 do Bộ Tài chính và Tập đoàn Dữ liệu quốc tế (IDG) phối hợp tổ chức đã diễn ra dưới sự chủ trì của Thứ trưởng Bộ Tài chính Vũ Thị Mai, và sự tham dự của lãnh đạo các bộ ngành, doanh nghiệp CNTT trong nước và quốc tế.

Triển vọng phát triển cây dược liệu ở Tam Đảo (25/09/2018)

Trên địa bàn huyện Tam Đảo hiện có khoảng 45 ha trồng cây dược liệu, trung bình mỗi năm đem lại thu nhập hàng chục tỷ đồng cho nông dân. Tuy nhiên, việc phát triển dược liệu còn nhiều khó khăn do chưa có thị trường ổn định, lại có yêu cầu khắt khe về kỹ thuật trồng trọt trong khi các hộ trồng vẫn chủ yếu dựa vào kinh nghiệm, thiếu hướng dẫn kỹ thuật nên chất lượng dược liệu chưa thực sự cao.

Thêm 5 dự án FDI được đầu tư vào Vĩnh Phúc trong tháng 8 (24/09/2018)

Theo báo cáo của Trung tâm Hành chính công tỉnh, tháng 8/2018, Vĩnh Phúc đã thu hút được 35,4 triệu USD vốn FDI. Trong đó, cấp mới giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 5 dự án, gồm: Dự án Nhà máy gia công dập linh kiện phi kim Nagano Tech Việt Nam; dự án Công ty TNHH SJ Electronics Vina; dự án Công ty TNHH Đông nam Megatek; dự án sản xuất linh kiện điện tử Joinset và dự án nhà máy sản xuất ISC Vina với tổng vốn đầu tư 13,4 triệu USD; thực hiện điều chỉnh tăng vốn cho 6 dự án với tổng vốn đầu tư tăng thêm gần 22 triệu USD. Tỉnh cũng đã cấp mới giấy chứng nhận đăng ký đầu tư và trao quyết định chủ trương đầu tư cho 2 dự án DDI với tổng vốn đăng ký đầu tư 62,8 tỷ đồng; điều chỉnh tăng vốn 1 dự án, với số vốn tăng thêm 342,4 tỷ đồng. Đến nay, Vĩnh Phúc đã có 305 dự án FDI còn hiệu lực, với tổng số vốn đăng ký đạt trên 4.275,9 triệu USD; 706 dự án DDI với tổng số vốn đăng ký trên 69.142 tỷ đồng.