Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ: Bộ Tài chính đẩy mạnh tăng thu vượt dự toán 5% (31/07/2018)

Đó là một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong 6 tháng cuối năm của Bộ Tài chính được Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ chỉ đạo tại Hội nghị trực tuyến sơ kết công tác tài chính NSNN 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ tài chính ngân sách 6 tháng cuối năm 2018.

Cắt giảm số lượng hàng hoá phải kiểm tra chuyên ngành xuống còn 10% (30/07/2018)

Để thúc đẩy Cơ chế một cửa quốc gia, Cơ chế một cửa ASEAN và tạo thuận lợi thương mại, thời gian tới cần tập trung đẩy mạnh, hoàn thiện thể chế pháp luật liên quan đến tạo thuận lợi thông quan hàng hóa; tăng cường kết nối giữa các Bộ, ngành; tiếp tục cắt giảm số lượng hàng hoá phải kiểm tra chuyên ngành; xây dựng cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin đồng bộ ….

Nâng cao trách nhiệm giải trình của các đơn vị quản lý và sử dụng nợ công (30/07/2018)

Từ 26-27/7, tại Hòa Bình, Bộ Tài chính (Cục Quản lý Nợ và Tài chính đối ngoại) phối hợp với Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) tổ chức Hội nghị Phổ biến Quy định Luật Quản lý nợ công và các văn bản hướng dẫn cho các đối tượng là các bộ, ngành Trung ương và 28 tỉnh/thành phố gồm các Sở tài chính, Kế hoạch đầu tư, UBND các tỉnh phía Bắc từ tỉnh Quảng Bình trở ra, cơ quan cho vay lại và một số đơn vị sử dụng vốn vay ODA cũng như các doanh nghiệp được Chính phủ bảo lãnh.

Thông tư số 38/2018/TT-BTC tạo nên được sự thống nhất, minh bạch về xác định xuất xứ hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu (27/07/2018)

Chiều 26/7, tại Hà Nội, Tổng cục Hải quan tổ chức họp báo Chuyên đề “Giới thiệu về Thông tư 38/2018/TT-BTC quy định về xác định xuất xứ hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu”. Tham dự và chủ trì buổi họp báo có ông Nguyễn Nhất Kha – Phó Cục trưởng Cục Giám sát quản lý, cùng đại diện lãnh đạo một số đơn vị thuộc Tổng cục và đông đảo phóng viên các cơ quan thông tấn báo chí

Doanh nghiệp nhỏ và vừa cần chủ động tiếp cận cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 (27/07/2018)

Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang diễn ra mạnh mẽ trên phạm vi toàn cầu được dự báo sẽ mang lại cho các doanh nghiệp nhiều cơ hội kinh doanh mới. Tuy nhiên, đối với nhiều doanh nghiệp tỉnh ta, nhất là những doanh nghiệp nhỏ và vừa, việc áp dụng công nghệ 4.0 vẫn còn khá khiêm tốn, đa phần chỉ thực hiện ở một số khâu sản xuất, thậm chí, không ít doanh nghiệp vẫn đang dè dặt, mơ hồ về cuộc cách mạng này.

Ngành Thông tin và Truyền thông đạt doanh thu trên 32 nghìn tỷ đồng trong 6 tháng đầu năm 2018 (26/07/2018)

6 tháng đầu năm 2018, doanh thu ngành Thông tin và Truyền thông đạt trên 32 nghìn tỷ đồng. Trong đó, lĩnh vực bưu chính ước đạt 132 tỷ đồng, tăng 61% cùng kỳ; lĩnh vực viễn thông đạt 780 tỷ đồng, tăng 11,4%. Hạ tầng mạng lưới viễn thông, internet tiếp tục được đầu tư hoàn thiện. Các nhà mạng phát triển thêm 255 trạm BTS trong 6 tháng đầu năm, nâng tổng số trạm lên con số 2.235, trong đó có 781 trạm 2G, 950 trạm 3G, 504 trạm 4G. Chất lượng dịch vụ được nâng cao, các doanh nghiệp không ngừng cung cấp các dịch vụ tiện ích cho khách hàng và phát triển mạnh dịch vụ ngoài thông tin di động. Đến nay, số thuê bao di động trả trước đạt 71.000 thuê bao, số thuê bao Internet xDSL và FTTH đạt khoảng 113.000.

Bình Xuyên dành hơn 1.000 tỷ đồng nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới (25/07/2018)

Xác định hoàn thành xây dựng nông thôn mới đã khó nhưng để giữ vững và nâng cao chất lượng các tiêu chí của chương trình này còn gian nan hơn, ngay sau khi được cộng nhận huyện nông thôn mới, Bình Xuyên đã xây kế hoạch duy trì và nâng cao các tiêu chí nông thôn mới giai đoạn 2016-2020. Đồng thời chỉ đạo các địa phương tiếp tục điều chỉnh quy hoạch xây dựng nông thôn mới cho phù hợp với tình hình phát triển kinh tế - xã hội; hoàn thiện các công trình, dự án còn dở dang, tổ chức bán đấu giá đất để trả nợ đọng xây dựng cơ bản.

Đẩy mạnh các giải pháp cải thiện môi trường đầu tư, nâng cao năng lực cạnh tranh (24/07/2018)

Thực hiện Nghị quyết 01-NQ/TU ngày 01/9/2016 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về một số giải pháp cơ bản cải thiện môi trường đầu tư nâng cao năng lực cạnh tranh giai đoạn 2016-2021, UBND tỉnh đã quyết liệt chỉ đạo các ngành, các cấp vào cuộc, triển khai 11 giải pháp cơ bản.

Sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả (23/07/2018)

Những năm qua, tỉnh Vĩnh Phúc đã tổ chức nhiều hoạt động sử dụng năng lượng điện tiết kiệm, hiệu quả với mục tiêu giảm mức tiêu thụ điện, phấn đấu đưa hệ số đàn hồi năng lượng/GDP của địa phương tiệm cận với các nước tiên tiến trong khu vực ASEAN.

6 tháng đầu năm, doanh thu Bưu điện tỉnh tăng 40% so với cùng kỳ năm ngoái (20/07/2018)

Từ đầu năm đến nay, Bưu điện tỉnh đã thực hiện nhiều giải pháp đổi mới và nâng cao chất lượng các dịch vụ lõi; triển khai các sản phẩm mới tiện ích, từng bước tạo niềm tin của khách hàng. Qua đó, góp phần đưa doanh thu tăng trưởng ổn định, đời sống của cán bộ được nâng lên rõ rệt.