Vĩnh Phúc - một trong 9 tỉnh đầu tiên trong cả nước có 100% xã đạt chuẩn nông thôn mới (30/10/2020)

Từ việc nhất quán và thực hiện tốt chủ trương “không chạy theo hình thức mà đi vào thực chất, làm đến đâu chắc đến đó để đạt mục tiêu cuối cùng là nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho cư dân nông thôn”, sau 11 năm triển khai chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, bộ mặt khu vực nông thôn Vĩnh Phúc ngày càng khởi sắc, với cơ sở hạ tầng thiết yếu được đầu tư phát triển, đời sống vật chất, tinh thần của người dân được nâng lên, môi trường có nhiều chuyển biến tích cực. Cơ cấu kinh tế nông thôn chuyển dịch nhanh hơn theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa nhờ thành quả bước đầu từ Đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp. Trong giai đoạn 2016-2020, toàn tỉnh đã quy hoạch được 1.640ha vùng sản xuất rau, quả an toàn theo VietGAP; quy hoạch phát triển chăn nuôi theo vùng và xã trọng điểm, với gần 1.100 trang trại, 33 xã chăn nuôi lợn, 38 xã chăn nuôi gia cầm, 21 xã chăn nuôi bò thịt và 22 xã chăn nuôi bò sữa; hỗ trợ trên 2.680 tấn giống chất lượng cao, hơn 3.770 con lợn nái hậu bị, gần 12.5000 con bò nái; 160ha mô hình giống cá mới…Đồng thời, tăng cường tập huấn, chuyển giao các tiến bộ khoa học kỹ thuật cho bà con nông dân.

Khẩn trương xuất cấp, bàn giao 6,5 nghìn tấn gạo dự trữ cho người dân vùng lũ (30/10/2020)

Ngay sau khi Thủ tướng Chính phủ có quyết định xuất bổ sung gạo DTQG để tiếp tục hỗ trợ người dân miền Trung, nhằm tiếp tục hỗ trợ người dân vùng lũ vượt qua khó khăn, cũng trong ngày 27/10, Tổng cục DTNN đã ban hành Quyết định số 675/QĐ-TCDT và Quyết định số 676/QĐ-TCDT giao các Cục DTNN khu vực Bình Trị Thiên và Cục DTNN khu vực Đà Nẵng xuất cấp 6.500 tấn gạo bổ sung từ nguồn dự trữ quốc gia để hỗ trợ các tỉnh: Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế và Quảng Nam để cứu đói cho nhân dân vùng bị thiên tai, mưa lũ.

Thủ tướng chủ trì Hội nghị thúc đẩy nhanh tốc độ giải ngân vốn ODA (30/10/2020)

Sáng 29/10, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì Hội nghị trực tuyến với các bộ, cơ quan, địa phương về tình hình thực hiện, giải ngân các chương trình, dự án ODA, vốn vay ưu đãi nước ngoài. Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng đã tham dự và phát biểu tham luận tại Hội nghị.

Đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn vay Ngân hàng thế giới năm 2020 (30/10/2020)

Sáng 28/10, Bộ Tài chính phối hợp với Ngân hàng Thế giới (World Bank) tổ chức Hội nghị trực tuyến giữa các Bộ, ngành, địa phương về giải ngân năm 2020. Thứ trưởng Bộ Tài chính Trần Xuân Hà và bà Carolyn Turk - Giám đốc Quốc gia Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam chủ trì Hội nghị.

Tọa đàm với các doanh nghiệp Nhật Bản về chính sách thuế (29/10/2020)

Sáng 29/10, Cục Thuế tỉnh tổ chức tọa đàm với các doanh nghiệp Nhật Bản về chính sách thuế, cải các hành chính thuế và hỗ trợ doanh nghiệp phát triển. Đồng chí Lê Duy Thành, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh cùng lãnh đạo một số sở, ban, ngành tới dự.

Phiên họp thường kỳ UBND tỉnh tháng 10 (29/10/2020)

Sáng 28/10, UBND tỉnh họp phiên thường kỳ tháng 10, cho ý kiến vào một số nội dung quan trọng. Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì và các Phó Chủ tịch UBND tỉnh: Vũ Việt Văn, Vũ Chí Giang, Nguyễn Văn Khước chủ trì hội nghị.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì nghe báo cáo tiến độ tổ chức các hoạt động tuyên truyền chào mừng và phục vụ ĐHĐB tỉnh lần thứ XVII (27/10/2020)

Chiều 1/10, đồng chí Nguyễn Văn Trì, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp nghe các sở, ngành, đơn vị liên quan báo cáo tiến độ tổ chức các hoạt động tuyên truyền chào mừng và phục vụ Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII. Cùng dự có các đồng chí: Vũ Việt Văn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Bùi Huy Vĩnh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Nguyễn Văn Khước, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Vũ Chí Giang, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan, lãnh đạo UBND thành phố Vĩnh Yên.

Bộ Tài chính đề xuất điều chỉnh giá tiêu thụ nước sạch theo hướng không phân biệt cấp đô thị (20/10/2020)

Mới đây, Bộ Tài chính vừa công bố dự thảo Thông tư quy định về khung giá, nguyên tắc, phương pháp xác định giá nước sạch nhằm tạo điều kiện cho các đơn vị cấp nước, cơ quan quản lý thực hiện thuận lợi, bảo đảm quyền lợi của khách hàng sử dụng nước tại các đô thị.

Bảo đảm hài hòa giữa tăng trưởng kinh tế với phát triển văn hóa, xây dựng con người Vĩnh Phúc hướng đến chân - thiện - mỹ, giàu lòng yêu nước, giàu khát vọng vươn lên (16/10/2020)

Tới dự và chỉ đạo Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, đồng chí Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội đã có bài phát biểu quan trọng, trong đó nêu rõ, nhiệm kỳ tới, Đảng bộ tỉnh cần tập trung bảo đảm hài hòa giữa tăng trưởng kinh tế với phát triển văn hóa, xây dựng con người Vĩnh Phúc hướng đến chân - thiện - mỹ, giàu lòng yêu nước, giàu khát vọng vươn lên. Cổng TTGTĐT trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của đồng chí Vương Đình Huệ tại Đại hội (tiêu đề do BBT đặt).

Sẵn sàng xuất cấp đầy đủ, kịp thời hàng dự trữ mùa mưa bão (16/10/2020)

Nhằm ứng phó kịp thời với những diễn biến bất lợi của thời tiết có thể gây thiệt hại tới hàng dự trữ quốc gia (DTQG), đồng thời kịp thời sẵn sàng xuất cấp hàng DTQG cho các địa phương mùa mưa bão, Tổng cục Dự trữ Nhà nước (DTNN) đã chỉ đạo các Cục DTNN khu vực chủ động xây dựng các phương án, kế hoạch bảo đảm về mọi mặt (người, tài sản, kho và hàng hóa DTQG…) để đáp ứng kịp thời hàng DTQG khi có quyết định của cấp có thẩm quyền. Xung quanh vấn đề này, phóng viên đã có cuộc trao đổi với ông Phạm Vũ Anh - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Dự trữ Nhà nước.