Xã hội hóa trang thiết bị y tế: Các bệnh viện hạng II khó thu hút nguồn vốn đầu tư (13/12/2017)

Trong những năm qua, Vĩnh Phúc đã dành một phần ngân sách không nhỏ để mua sắm trang thiết bị y tế cho các đơn vị khám chữa bệnh công lập trên địa bàn tỉnh. Tuy nhiên, trước thực tế hàng loạt nhu cầu đầu tư mới, đầu tư thêm trang thiết bị kỹ thuật cao cho các bệnh viện công, ngành Y tế Vĩnh Phúc đã phải tổ chức các hình thức xã hội hóa y tế như liên kết với cá nhân hoặc các doanh nghiệp quốc doanh để đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của người dân.

Năm 2017, giải ngân vốn đầu tư công ở Vĩnh Phúc sẽ vượt 14% kế hoạch vốn giao đầu năm (11/12/2017)

Do tăng cường chỉ đạo và giao kế hoạch đầu tư công đến các sở, ban, ngành, Ban quản lý dự án và UBND các huyện, thành, thị ngay từ đầu năm nên năm 2017, tình hình giải ngân vốn đầu tư công ở Vĩnh Phúc cao hơn năm 2016 và cao hơn bình quân chung cả nước.

Tiết kiệm gần 600 tỷ đồng từ thẩm định, thẩm tra thiết kế kỹ thuật bảo vệ thi công, dự toán dự án (08/12/2017)

Năm 2017, với việc đổi mới trong thực hiện quy trình, thủ tục các dự án đầu tư công và tăng cường việc phân cấp, ủy quyền thẩm định dự án cho UBND cấp huyện nên nhiều dự án ở Vĩnh Phúc được giải quyết xong thủ tục đầu tư trước hạn định.

Phát triển cây hàng hoá ở huyện Lập Thạch (07/12/2017)

Phát huy lợi thế của địa phương, những năm qua, huyện đã hình thành các vùng sản xuất cây hàng hóa, đem lại giá trị kinh tế, thu nhập cao cho người nông dân.

Công nghiệp điện tử: Sự bứt phá mạnh mẽ (06/12/2017)

Năm 2017, sản xuất công nghiệp trên địa bàn tỉnh gặp khó khăn do sản lượng lắp ráp ô tô sụt giảm. Tuy nhiên, với doanh thu linh kiện điện tử đạt hơn 40 nghìn tỷ đồng, tăng hơn 60% so với cùng kỳ đã giúp ngành công nghiệp giữ vững “phong độ” với mức tăng trưởng hơn 10%. Sự bứt phá mạnh mẽ khiến mặt hàng linh kiện điện tử trở thành 1 trong 3 sản phẩm chủ lực đóng góp cho tăng trưởng kinh tế của tỉnh.

Ban Kinh Tế - Ngân sách, HĐND tỉnh: Thẩm tra các báo cáo, tờ trình thuộc lĩnh vực Tài chính – ngân sách (05/12/2017)

Chiều 4/12, tại Sở Tài chính, Ban Kinh tế - Ngân sách, HĐND tỉnh thẩm tra các báo cáo, tờ trình thuộc lĩnh vực Tài chính – Ngân sách gồm: Báo cáo quyết toán thu, chi ngân sách Nhà nước năm 2016; tình hình thực hiện nhiệm vụ tài chính – ngân sách năm 2017 và xây dựng dự toán ngân sách Nhà nước năm 2018; tình hình sử dụng nguồn dự phòng ngân sách cấp tỉnh năm 2017; Tờ trình dự thảo Nghị quyết của HĐND tỉnh quy định nội dung và mức chi thực hiện các cuộc điều tra thống kê trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Nguyễn Mạnh Thắng, Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách chủ trì buổi thẩm tra. Cùng dự có đồng chí Nguyễn Kim Khải, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành liên quan.

Tháng 11/2017: CPI tăng 0,13% (05/12/2017)

Theo Tổng cục Thống kê, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 11/2017 tăng 0,13% so với tháng trước. Chỉ số giá tiêu dùng bình quân 11 tháng năm nay tăng 3,61% so với bình quân cùng kỳ năm 2016; CPI tháng 11/2017 tăng 2,38% so với tháng 12/2016 và tăng 2,62% so với cùng kỳ năm 2016.

Ban Pháp chế, HĐND tỉnh: Thẩm tra báo cáo, tờ trình trình kỳ họp thứ 7, HĐND tỉnh khóa XVI (04/12/2017)

Sáng 4/12, tại Sở Tài chính, Ban Pháp chế, HĐND tỉnh tiến hành thẩm tra về công tác thực hành tiết kiệm chống lãng phí của UBND tỉnh năm 2017; Tờ trình dự thảo Nghị quyết của HĐND tỉnh quy định mức kinh phí hỗ trợ hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân cấp xã trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc. Đồng chí Lê Thị Phương Hoa, Trưởng Ban Pháp chế chủ trì buổi thẩm tra.

Tại cơ quan Bộ Tài chính chỉ có 07 Cục trưởng (04/12/2017)

Ngày 01/12, trên một số phương tiện thông tin đại chúng có đưa tin: “Bộ Tài chính có 181 Cục trưởng”, về vấn đề này Bộ Tài chính thông tin cụ thể như sau:

Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng: Tập đoàn Daiwa sẽ là cầu nối giữa doanh nghiệp Nhật Bản với thị trường Việt Nam (01/12/2017)

Sáng 5/12, tại trụ sở Bộ Tài chính, Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng có buổi tiếp ông Takashi Hibino - Chủ tịch Tập đoàn Daiwa của Nhật Bản. Tham dự buổi tiếp có đại diện lãnh đạo một số đơn vị chức năng thuộc Bộ Tài chính.