Thu hút đầu tư khởi sắc ngay trong tháng đầu tiên của năm mới (22/02/2018)

Nhờ việc tập trung triển khai đồng bộ các giải pháp cải thiện môi trường đầu tư và đưa Trung tâm hành chính công cấp tỉnh, cấp huyện vào hoạt động, ngay trong tháng đầu tiên của năm mới, Vĩnh Phúc đã có nhiều khởi sắc trong thu hút đầu tư cả dự án FDI và DDI.

Hối hả trên những công trình, dự án trọng điểm (21/02/2018)

Trong không khí Tết đến, xuân về, trên khắp các công trình, dự án, nhất là các công trình, dự án trọng điểm, công trình mang tính cấp bách của tỉnh, chủ đầu tư và các đơn vị thi công đang huy động tối đa lực lượng, phương tiện đẩy nhanh tiến độ xây dựng, đảm bảo chất lượng, thời gian quy định, góp phần từng bước tạo ra hệ thống hạ tầng đồng bộ, hiện đại, đáp ứng tốt nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội và hướng đến xây dựng Vĩnh Phúc trở thành thành phố trực thuộc Trung ương.

Thực hiện Đề án 01 của Tỉnh ủy: Đổi mới, quyết liệt, chủ động và trách nhiệm (13/02/2018)

Năm 2017, Tỉnh ủy Vĩnh Phúc triển khai nhiều giải pháp, thể hiện quyết tâm sắp xếp tổ chức bộ máy, tinh giản biên chế và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức. Một trong những giải pháp đột phá là Đề án 01 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy với mục tiêu sắp xếp tổ chức bộ máy, tinh giản biên chế từ các cơ quan đảng, đoàn thể, nhà nước đến các hội đặc thù; từ cấp tỉnh đến thôn, xóm, tổ dân phố. Nhân dịp đón xuân Mậu Tuất, đồng chí Nguyễn Văn Mạnh, Tỉnh ủy viên, Phó trưởng ban thường trực Ban Tổ chức Tỉnh ủy đã trả lời phỏng vấn của phóng viên Cổng TTGTĐT về nội dung này.

Thị trường Tết nguyên đán không biến động lớn về giá cả (12/02/2018)

Theo đánh giá của Sở Công Thương, thị trường hàng hóa phục vụ dịp Tết nguyên đán Mậu Tuất 2018 được dự báo sẽ đáp ứng đủ nhu cầu cho người dân, đặc biệt là các mặt hàng thiết yếu; sẽ không có sự biến động lớn về giá.

Hết Quý IV2017 số dư Quỹ BOG đạt trên 5 nghìn tỷ đồng (12/02/2018)

Tiếp tục thực hiện nguyên tắc công khai minh bạch trong điều hành giá xăng dầu theo quy định tại Nghị định số 83/2014/NĐ-CP ngày 03/9/2014 của Chính phủ về kinh doanh xăng dầu; Bộ Tài chính thông báo về tình hình trích lập, sử dụng và lãi phát sinh trên số dư Quỹ Bình ổn giá xăng dầu (Quỹ BOG) Quý IV/2017 của các thương nhân kinh doanh xăng dầu đầu mối.

Chính phủ hỗ trợ trên 5,5 nghìn tấn gạo dự trữ trong dịp Tết Nguyên đán (09/02/2018)

Ngày 06/2, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký ban hành Quyết định số 177/QĐ-TTg về việc xuất cấp 5.504,283 tấn gạo từ nguồn dự trữ quốc gia cho 7 địa phương trên cả nước trong dịp Tết Nguyên Đán Mậu Tuất 2018.

Vĩnh Phúc: Chỉ số giá tiêu dùng tháng đầu tiên năm 2018 tăng xấp xỉ 0,6% (08/02/2018)

Theo số liệu công bố của Cục Thống kê tỉnh, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) trên địa bàn tỉnh tháng 1/2018 tăng 0,59% so với tháng trước và tăng 5,3% so với tháng 1/2017. Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến CPI tháng này tăng là do giá lương thực, thực phẩm tăng và giá điện, xăng dầu được điều chỉnh tăng

Đáp ứng nhu cầu tiền mặt của người dân trong dịp Tết nguyên đán Mậu Tuất 2018 (07/02/2018)

Để đảm bảo thuận lợi cho người dân trong việc rút tiền qua các cây ATM phục vụ nhu cầu mua sắm Tết, Ngân hàng Nhà nước tỉnh đã chỉ đạo các Chi nhánh ngân hàng thương mại trên địa bàn thực hiện tốt việc bảo đảm lượng tiền mặt trên các cây ATM, đồng thời, nâng cao chất lượng các dịch vụ.

Kiểm tra đột xuất trách nhiệm thực thi công vụ đối với cán bộ, công chức, viên chức (06/02/2018)

Tiếp tục chương trình kiểm tra đột xuất của UBND tỉnh về trách nhiệm thực thi công vụ đối với cán bộ, công chức, viên chức trước, trong 2 ngày, 2/2 - 3/2/2018, các đoàn kiểm tra đã tiến hành kiểm tra đột xuất một số địa phương trong tỉnh.

Nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ đặc sắc mừng Xuân Mậu Tuất 2018 (05/02/2018)

Nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi, đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí, hưởng thụ văn hóa tinh thần cho các tầng lớp nhân dân trong dịp Tết nguyên đán Mậu Tuất 2018, tại các địa phương trong tỉnh sẽ diễn ra nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ đặc sắc chào Xuân.