Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Việt Văn kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại 3 đơn vị đặc thù của Sở Lao động, Thương binh và Xã hội

09/04/2020

Sáng 8/4, đồng chí Vũ Việt Văn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại 3 đơn vị đặc thù của Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, gồm: Cơ sở cai nghiện ma túy, Trung tâm Công tác xã hội và Trung tâm Nuôi dưỡng và phục hồi chức năng người tâm thần. Cùng đi có lãnh đạo Công an tỉnh, Sở Y tế.

Hiện nay, Cơ sở cai nghiện ma túy quản lý trên 200 đối tượng; Trung tâm Công tác xã hội quản lý, chăm sóc, nuôi dưỡng 65 đối tượng bảo trợ xã hội; Trung tâm Nuôi dưỡng và phục hồi chức năng người tâm thần quản lý, chăm sóc 149 đối tượng. Thực hiện các văn bản chỉ đạo của Trung ương và của tỉnh về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, các đơn vị đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền về các biện pháp phòng chống dịch; tăng cường vệ sinh môi trường, thực hiện đo thân nhiệt hằng ngày cho các đối tượng. Đồng thời, bố trí giãn khoảng cách về giường ngủ, bàn ăn, giờ ăn; bố trí các khu dự phòng cách ly; tạm dừng tiếp nhận các đối tượng mới; dừng hoạt động thăm, tặng quà các đối tượng,...Tính đến sáng 8/4, các đối tượng đang được quản lý, theo dõi, chăm sóc tại Cơ sở cai nghiện ma túy, Trung tâm Công tác xã hội, Trung tâm Nuôi dưỡng và phục hồi chức năng đều không có biểu hiện của dịch bệnh Covid-19.

Đánh giá cao nỗ lực của các đơn vị trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 và chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục các đối tượng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Việt Văn yêu cầu các đơn vị tiếp tục triển khai thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch. Thường xuyên tuyên truyền, phổ biến các biện pháp phòng chống dịch đến các đối tượng; tăng cường công tác vệ sinh môi trường; thực hiện sắp xếp, giãn khoảng cách về giường ngủ, bàn ăn, giữ khoảng cách 2m khi giao tiếp; bố trí khu vực tiếp nhận thực phẩm, hàng viện trợ bảo đảm khoảng cách an toàn. Cùng với đó, chủ động xây dựng kịch bản ứng phó với dịch bệnh, nhất là trong trường hợp có người nghi nhiễm.

Thanh Nga

Theo Cổng thông tin giao tiếp điện tử tỉnh Vĩnh Phúc

https://vinhphuc.gov.vn/ct/cms/tintuc/Lists/ThoiSuChinhTri/View_Detail.aspx?ItemID=9759

Các tin đã đưa ngày: