Kỳ họp thứ 16, HĐND tỉnh: Thông qua 9 nghị quyết quan trọng

16/05/2020

Sáng 15/5, HĐND tỉnh khóa XVI tổ chức kỳ họp thứ 16 - kỳ họp bất thường xem xét, quyết định một số nội dung quan trọng liên quan đến việc điều chỉnh Kế hoạch đầu tư công; một số nhiệm vụ, giải pháp cấp bách và dự toán kinh phí phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19; bổ sung chỉ tiêu biên chế giáo viên mầm non; việc điều chỉnh, thực hiện một số dự án trên địa bàn tỉnh. Các đồng chí: Trần Văn Vinh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Ngọc Bình, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Kim Khải, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì kỳ họp.

Dự kỳ họp có các đồng chí: Hoàng Thị Thúy Lan, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Nguyễn Văn Trì, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Ủy viên BTV Tỉnh ủy; các Phó Chủ tịch UBND tỉnh; các đại biểu HĐND tỉnh khóa XVI.

Tại kỳ họp, sau khi nghe lãnh đạo các sở, ngành trình bày các tờ trình của UBND tỉnh, các đại biểu HĐND tỉnh đã thảo luận, biểu quyết thông qua 8 nghị quyết về điều chỉnh kế hoạch đầu tư công trung hạn 2016-2020 và phân khai chi tiết các nguồn vốn còn lại thuộc kế hoạch đầu tư công năm 2020; bổ sung kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2016-2020 cho các dự án sử dụng nguồn vốn tăng thu, tiết kiệm chi, dự phòng ngân sách, cải cách tiền lương, kết dư ngân sách; phân bổ chi tiết nguồn vốn ngoài nước ngân sách Trung ương bổ sung có mục tiêu cho ngân sách địa phương thực hiện trong năm 2020; việc phê duyệt bổ sung chỉ tiêu biên chế giáo viên mầm non năm 2020; triển khai thực hiện dự án khu nhà ở xã hội tại thôn Rừng Cuông, xã Thiện Kế, huyện Bình Xuyên; điều chỉnh, bổ sung thông tin dự án khu đô thị mới tại thị trấn Tứ Trưng và thị trấn Vĩnh Tường; cho phép đầu tư xây dựng nhà ở xã hội liền kề thấp tầng tại dự án khu nhà ở đô thị tại xã Định Trung, thành phố Vĩnh Yên – MUOUNTAIN VIEW; thông qua kế hoạch chi tiết, một số nhiệm vụ, giải pháp cấp bách và dự toán kinh phí phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Cũng tại kỳ họp, HĐND tỉnh đã thông qua nghị quyết miễn nhiệm chức vụ Trưởng ban Pháp chế, HĐND tỉnh khóa XVI, nhiệm kỳ 2016-2021 đối với bà Lê Thị Phương Hoa do nghỉ hưu theo chế độ.

Bế mạc kỳ họp, đồng chí Trần Văn Vinh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh yêu cầu ngay sau kỳ họp, UBND tỉnh tập trung chỉ đạo triển khai thực hiện các nghị quyết đã được thông qua. Thường trực HĐND, các Ban HĐND tỉnh, các Tổ đại biểu và đại biểu HĐND tỉnh phối hợp với các cơ quan liên quan giám sát việc triển khai thực hiện các nghị quyết; đồng thời, tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, nghị quyết của HĐND tỉnh.

Hồng Yến

Theo vinhphuc.gov.vn