Sở Tài chính tổ chức lớp tập huấn sử dụng, khai thác, vận hành hệ thống TABMIS

16/08/2017

Thực hiện Kế hoạch 528/THTK-CGHT ngày 03/07/2017 về việc đào tạo sử dụng hệ thống TABMIS tại Sở Tài chính Vĩnh Phúc của Cục Tin học và Thống kê tài chính, ngày 14/8/2017 tại Hội trường tầng 2, Sở Tài chính phối hợp với Cục Tin học thống kê tài chính  đã tổ chức lớp tập huấn sử dụng, khai thác, vận hành hệ thống TABMIS thời gian từ ngày 14/8/2017 đến ngày 16/8/2017. Đối tượng là các cán bộ nghiệp vụ được giao nhiệm vụ sử dụng, khai thác dữ liệu từ Hệ thống TABMIS; các cán bộ được giao nhiệm vụ quản trị, vận hành Hệ thống TABMIS của Sở Tài chính và các phòng Tài chính – Kế hoạch huyện, thành, thị trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc.

Trực tiếp giảng dạy tại lớp tập huấn là các cán bộ có kinh nghiệm từ Cục Tin học và Thống kê tài chính – Bộ Tài chính và giảng viên từ Công ty cổ phần FPT.

Nội dung đợt tập huấn tập trung vào các chuyên đề về: Tổng quan hệ thống TABMIS; Quy trình nhập phân bổ ngân sách trên hệ thống cà các tình hướng điều chỉnh dự toán; Quy trình nhập lệnh chi tiền trên phân hệ sổ cái và các phân hệ quản lý chi; Quy trình xử lý cuối kỳ; Kỹ năng khai thác báo cáo, tùy chỉnh hệ thống; Quy trình nâng cao về thiết lập hệ thống, thiết lập quản lý tài khoản và một số kỹ năng của cán bộ sử dụng TABMIS.

Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, ông Nguyễn Văn Hùng – Phó Giám đốc Sở Tài chính đã chỉ ra tầm quan trọng của Hệ thống TABMIS trong quản lý và điều hành ngân sách đó là góp phần nâng cao tính minh bạch trong quản lý tài chính công, hạn chế tiêu cực trong việc sử dụng ngân sách, đảm bảo an ninh tài chính trong quá trình phát triển và hội nhập của quốc gia. Đồng thời cảm ơn sự quan tâm, phối hợp của Cục Tin học và Thống kê tài chính và yêu cầu các học viên tham gia lớp học đầy đủ, chú ý vào việc cập nhật các kỹ năng  để sử dụng và vận hành hệ thống chính xác, hiệu quả cũng như cập nhật các điểm mới trong hệ thống TABMIS và trình bày các vướng mắc gặp phải trong quá trình sử dụng hệ thống để các giảng viên giải đáp.

Lớp tập huấn diễn ra với không khí học tập nghiêm túc và tập trung từ phía học viên cũng như tận tình hướng dẫn, trao đổi và giải đáp thắc mắc từ phía giảng viên. Lớp học đã bế giảng vào chiều ngày 16/8/2017.

Phùng Thị Ngọc Lệ

Các tin đã đưa ngày: