Năm 2017, doanh thu lĩnh vực vận tải đạt hơn 3.700 tỷ đồng

09/01/2018

Từ việc tích cực đầu tư, nâng cấp phương tiện và nâng cao chất lượng dịch vụ, năm 2017, hoạt động của các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách và hàng hóa ở Vĩnh Phúc tiếp tục phát triển, đáp ứng tốt nhu cầu đi lại và vận chuyển hàng hóa của nhân dân.

Theo thống kê của Sở Giao thông Vận tải, toàn tỉnh hiện có trên 300 đơn vị vận tải hành khách và gần 700 doanh nghiệp, HTX, hộ kinh doanh vận tải hàng hóa. Trong năm 2017, các đơn vị kinh doanh vận tải đạt doanh thu trên 3.700 tỷ đồng, tăng 9% so với năm 2016. Trong đó, các đơn vị đã vận chuyển 24,5 triệu lượt người, với mức độ luân chuyển đạt gần 1,8 tỷ người/km, tăng hơn 5% về người và tăng hơn 6% về người/km so với năm 2016; vận chuyển gần 29 triệu tấn hàng hóa với mức độ luân chuyển đạt 2 tỷ tấn/km, tăng gần 5% về tấn và tăng 3% về tấn/km so với năm ngoái.

Để tiếp tục đáp ứng tốt nhu cầu đi lại và vận chuyển hàng hóa của nhân dân, Sở Giao thông Vận tải đã chỉ đạo các đơn vị, doanh nghiệp, HTX kinh doanh vận tải tăng cường công tác đầu tư, nâng cấp các phương tiện vận tải, nâng cao chất lượng dịch vụ. Trước mắt, vào dịp Tết nguyên đán Mậu Tuất 2018, các đơn vị cần tuân thủ nghiêm quy định về giá, lịch trình, các điểm dừng đỗ đón trả khách, quy định về số lượng hàng khách, hàng hóa vận chuyển trên mỗi chuyến xe, đảm bảo an toàn giao thông.

Theo Cổng thông tin - giao tiếp điện tử tỉnh Vĩnh Phúc.