Hướng dẫn sử dụng kinh phí tăng thêm cho lực lượng phòng, chống dịch Covid-19 (26/05/2021)

Bộ Tài chính vừa có văn bản gửi UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc hỗ trợ thêm cho các lực lượng tham gia phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Bộ Tài chính đề xuất tiếp tục gia hạn giảm nhiều khoản phí, lệ phí (26/05/2021)

Nhằm hỗ trợ và tháo gỡ khó khăn cho người dân, doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, ngày 24/5, Bộ Tài chính đã có công văn số 5377/BTC-CST gửi các bộ ngành xin ý kiến liên quan đến dự thảo Thông tư quy định mức thu 30 khoản phí, lệ phí.

Bộ Tài chính cần tiếp tục đầu tư hiện đại hóa công tác quản lý ngân sách (26/05/2021)

Văn phòng Chính phủ vừa có Thông báo số 119/TB-VPCP kết luận của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại buổi làm việc với Bộ Tài chính. Thủ tướng đã biểu dương Bộ Tài chính và toàn ngành đã nỗ lực phấn đấu, hoàn thành tốt chức năng, nhiệm vụ được giao. Đồng thời, Thủ tướng yêu cầu, thời gian tới Bộ Tài chính tập trung đầu tư, hiện đại hóa công tác quản lý thu, chi ngân sách, nhất là quản lý thuế, hải quan, kho bạc nhà nước.

Đầu tư công giai đoạn 2021-2025: Ưu tiên lĩnh vực then chốt (26/05/2021)

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Chỉ thị số 13/CT-TTg về đẩy nhanh tiến độ và nâng cao chất lượng xây dựng Kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021 - 2025.

Thủ tướng chỉ đạo một loạt biện pháp mạnh để chống dịch hiệu quả hơn (26/05/2021)

Chủ trương nhất quán của Chính phủ là cần phải khẩn trương, thực hiện các giải pháp phù hợp để có đủ vaccine sớm nhất có thể để tiêm phòng cho nhân dân trên diện rộng. Từ Chính phủ đến các bộ, ngành, địa phương, nhất là người đứng đầu đều phải triển khai mạnh mẽ, quyết liệt, thần tốc hơn nữa, hiệu quả hơn nữa chiến lược vaccine phòng dịch COVID-19.

Vĩnh Phúc chuyển sang trạng thái sẵn sàng cao trong phòng chống dịch Covid-19, bảo đảm thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội (26/05/2021)

Đây là yêu cầu của Chủ tịch UBND tỉnh Lê Duy Thành, Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh tại cuộc họp Ban chỉ đạo chiều 25/5. Cùng dự có các các Phó Chủ tịch UBND tỉnh: Vũ Việt Văn, Nguyễn Văn Khước, Vũ Chí Giang

Vĩnh Phúc quyết liệt ngăn chặn nguy cơ dịch bệnh Covid-19 có thể xâm nhập (26/05/2021)

Trao đổi với đại diện phóng viên các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương về kết quả 25 ngày cả hệ thống chính trị và người dân Vĩnh Phúc chung sức, đồng lòng quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 vào sáng 25/5, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Duy Thành đã nói rằng: “Nguy cơ lớn vẫn đang tiềm ẩn và hiện hữu phía trước, nếu chỉ một chút lơ là, chủ quan, chúng ta hoàn toàn có thể phải trả giá đắt”.

Thực hiện khai báo y tế tất cả công nhân, giữ vững sản xuất công nghiệp (25/05/2021)

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đề nghị Bộ Công Thương, Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp xây dựng, ban hành văn bản yêu cầu tất cả người làm việc trong các khu công nghiệp (KCN) tập trung và người làm việc trong các nhà máy phải thực hiện khai báo y tế.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ Tin tưởng vào sự đồng lòng của nhân dân và cử tri cả nước (24/05/2021)

Ngay sau khi Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng bầu cử quốc gia Vương Đình Huệ thực hiện quyền và nghĩa vụ của cử tri tại điểm bỏ phiếu số 01, thị trấn An Lão, huyện An Lão, thành phố Hải Phòng, Chủ tịch Quốc hội đã trả lời phỏng vấn của các cơ quan thông tấn, báo chí.
Các tin đã đưa ngày: