Chi đoàn Sở Tài chínhKỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCSHồ Chí Minh: Tự hào – Phát triển!

09/04/2021

Trong không khí tuổi trẻ cả nước hân hoan chào mừng 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2021), chiều ngày 25.3.2021, Chi đoàn Sở Tài chính đã tổ chức Hội nghị kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minhvới chủ đề: “Tự hào và phát triển”.Đây là dịp sinh hoạt chính trị quan trọng để Đoàn viên Sở Tài chính sống lại trong những giây phút hào hùng, những dấu son chói lọi của các lớp cha anh đi trước,đồng thời cũng là động lực để thanh niên hôm nay noi gương, tiếp bước.

Đến dự và chỉ đạo hội nghị có:Đồng chí Hoàng Văn Nhiệm – Phó Giám đốc Sở; đồng chí: Trần Thanh Sơn – Phó Bí thư phụ trách Đoàn khối CCQ tỉnh và các toàn thể các ĐVTN Sở Tài chính.

Báo cáo về thành tích của Chi đoàn giai đoạn 2017-2021: Đ/c Hoàng Trường Minh - Bí thư chi đoàn đã chỉ ra những thành tích nổi bật trong các hoạt động:công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng; phong trào tuổi trẻ xung kích bảo vệ tổ quốc, phong trào 3 trách nhiệm và các hoạt động khác. Đặc biệt: trong phong trào Thanh niên tình nguyện, Chi đoàn đã huy động, đóng góp, ủng hộ cho các đối tượng chính sách xã hội, tổ chức thăm hỏi, tri ân các gia đình chính sách, người có công với cách mạng... với tổng số hơn 30 triệu đồng; đề xuất, giới thiệu 09 Đoàn viên ưu tú để Đảng ủy xem xét kết nạp; tham gia, đạt thành tích cao trong các chương trình văn nghệ, thể thao; phối hợp tốt với Công đoàn Sở tổ chức, trao tặng quà cho các cháu là con em cán bộ Sở nhân ngày tết thiếu nhi 01/06, Tết trung thu hàng năm đặc biệt là các cháu có thành tích học tập xuất sắc... Đánh giá cao kết quả hoạt động xuất sắc của Chi đoàn: các năm 2017, 2018, 2019 Chi đoàn được Đoàn khối CCQ tỉnh tặng Giấy khen;đồng chí Trần Thanh Sơn – Phó Bí thư phụ trách Đoàn khối CCQ tỉnhthay mặt Tỉnh đoàn Vĩnh Phúc tặng Giấy khencho tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2020.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Hoàng Văn Nhiệm – Phó Giám đốc Sởkhẳng định sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, định hướng của Đảng ủy, Ban Giám đốc cho sự phát triển của Chi đoàn. Đồng thời Đồng chí đặt rất nhiều niềm tin, kỳ vọng vào các thế hệ thanh niên của Sở Tài chính, đồng thời mong mỏi và tin tưởng rằng thế hệ đoàn viên thanh niên Sở Tài chính hôm nay sẽ tiếp tục kế thừa và phát huy truyền thống của các anh chị thế hệ trước, làm cho Sở Tài chính ngày càng vững mạnh.

Hội nghị cũng được nghe rất nhiều tham luận của các đoàn viên Chi đoàn trong nhiều chủ đề như: Thanh niên với công tác xây dựng Đoàn, xây dựng Đảng; Thanh niên với xây dựng và bảo vệ tổ quốc; Tăng cường nghiên cứu, công tác chuyên môn trong Đoàn viên thanh niên... Các tham luận đã thể hiện được trí tuệ, tâm huyết, khả năng tự nghiên cứu trau dồi kiến thức trên nhiều mặt của các Đ/c đoàn viên; đồng thời là tinh thần đoàn kết, phát huy trí tuệ tập thể của cả Chi đoàn. Đặc biệt,nhân dịp kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn, Chi đoàn thống nhất 100% biểu quyết giới thiệu 02 đồng chí Đoàn viên ưu tú cho Đảng ủy xem xét kết nạp.

Kết thúc chương trình, thay mặt Chi đoàn đồng chí Hoàng Trường Minh đã phát động phong trào thi đua, kêu gọi toàn thể Chi đoàn nâng cao tinh thần trách nhiệm, phát huy tinh thần đoàn kết, giữ vững nguyên tắc tập trung dân chủ, không ngừng trau dồi đạo đức, kiến thức chuyên môn và tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng, phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được Đảng ủy, Ban Giám đốc giao cho. Hội nghị kết thúc trong niềm hân hoan, phấn khởi và tin tưởng vào tương lai tươi sáng đúng với chủ đề “Tự hào và phát triển”.

Hoàng Thị Thanh Dung

Một số hình ảnh của Hội nghị:

Các tin đã đưa ngày: