Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử và phòng chống Covid-19 tại phường Tích Sơn, Vĩnh Yên

07/05/2021

Chiều 6/5, đồng chí Hoàng Thị Thúy Lan, Ủy viên TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh đi thăm, kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử và phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn phường Tích Sơn, thành phố Vĩnh Yên. 

Cùng đi có các đồng chí: Nguyễn Ngọc Bình, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh, Bí thư Thành ủy Vĩnh Yên; Bùi Huy Vĩnh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Nguyễn Thế Hải, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh.

Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan kiểm tra danh sách niêm yết cử tri
tại 1 tổ bầu cử trên địa bàn phường Tích Sơn

Theo báo cáo của Đảng ủy phường Tích Sơn, với phương châm "chống dịch như chống giặc”, BTV Đảng ủy phường đã ban hành các văn bản, tập trung lãnh đạo, triển khai thực hiện nghiêm, huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và người dân cùng tham gia phòng chống dịch.

Tính đến ngày 6/5/2021, toàn phường có 288 người đang thực hiện cách ly y tế tại gia đình, 37 người cách ly tập trung. Phường đã thiết lập vùng cách ly y tế tại tổ dân phố Đồng Khâu (từ 9h 00 ngày 3/5), tổ dân phố Vĩnh Ninh (từ 21h30 ngày 4/5) và khu vực Công ty Quảng Lợi.

Để thực hiện tốt công tác bầu cử, thời gian qua, Ủy ban bầu cử phường đã tổ chức triển khai các văn bản liên quan đến công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp đến các tổ dân phố; tiến hành niêm yết danh sách cử tri tại các khu vực bầu cử và niêm yết danh sách ứng cử viên đúng thời gian luật định.

Các tổ chức chính trị-xã hội phường đẩy mạnh công tác tuyên truyền bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp đến đoàn viên, hội viên và quần chúng nhân dân. Công tác bảo đảm an ninh trật tự trước, trong và sau ngày bầu cử được bố trí chặt chẽ.

Kết luận buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan yêu cầu phường Tích Sơn tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền ý nghĩa của cuộc bầu cử để nhân dân thấy được trách nhiệm, nghĩa vụ và hăng hái đi bầu cử; có kế hoạch kiểm tra, rà soát lại thành viên các tổ bầu cử, bảo đảm sự minh bạch và phù hợp. Phối hợp chặt chẽ các đơn vị trên địa bàn để có danh sách cử tri chính xác. Đối với các trường hợp cử tri tại khu cách ly, địa phương phải có phương án bố trí hòm phiếu lưu động và hòm phiếu ở khu cách ly. Bố trí sắp xếp khu vực bầu cử khoa học và thuận lợi để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho cử tri khi đi bỏ phiếu. 

Với các kiến nghị của phường, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị thành phố Vĩnh Yên chủ động hỗ trợ kinh phí kịp thời cho các tổ bầu cử.

Nhấn mạnh tình hình dịch bệnh đang diễn ra rất phức tạp, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan đề nghị thành phố Vĩnh Yên làm tốt công tác lãnh đạo, chỉ đạo, yêu cầu bắt buộc các hộ dân chấp hành nghiêm quy định phòng chống dịch. Tập trung mọi phương tiện, phối hợp các lực lượng truy vết, khoanh vùng, cách ly các đối tượng liên quan đến các ca dương tính Covid - 19. Phát động nhân dân nêu cao tinh thần tự giác đấu tranh, phát hiện và giám sát các trường hợp công dân, người nước ngoài liên quan đến dịch bệnh; cảnh giác với âm mưu, thủ đoạn chống phá của các đối tượng thù địch quá trình trước và trong khi bầu cử. 

Trong khuôn khổ buổi làm việc, chiều 6/5, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng đã đi kiểm tra công tác bảo đảm an ninh, an toàn tại chốt kiểm soát phòng, chống Covid-19 tại khu vực khách sạn Hoàng Quy; khu cách ly tập trung Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc (cũ); khu cách ly tập trung Trung đoàn 834.

Tại các địa điểm này, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã chia sẻ vói các cán bộ, chiến sĩ, người phục vụ và nhân dân; động viên nhân dân, các lực lượng tuyến đầu chống dịch nỗ lực, trách nhiệm, vượt qua khó khăn, chung tay cùng chính quyền các cấp đẩy lùi và giành chiến thắng trong cuộc chiến chống Covid đầy cam go, quyết liệt.

Quang Nam

Theo vinhphuc.gov.vn

Các tin đã đưa ngày: