Ứng cử viên ĐBQH khóa XV: Nỗ lực cống hiến và khát vọng đóng góp cho sự phát triển của đất nước, quê hương

13/05/2021

Chiều 12/5, các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV tại đơn vị bầu cử số 1 gồm các ông, bà: Hoàng Thị Thúy Lan, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐHQH khóa XIV tỉnh; Bùi Thanh Sơn, Ủy viên T.Ư Đảng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao; Trần Văn Tiến, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH khóa XIV tỉnh; Nguyễn Thị Trang, Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Trường THPT Vĩnh Yên; Kiều Thị Vân, Phó Hiệu trưởng Trường THCS Văn Tiến, huyện Yên Lạc tiếp xúc cử tri thành phố Vĩnh Yên để vận động bầu cử.

Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tuyến để bảo đảm công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Ngọc Bình, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Bí thư Thành ủy Vĩnh Yên.

Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan và các ứng cử viên ĐBQH khóa XV
tại điểm cầu Hội trường đa năng thành phố Vĩnh Yên

Tại buổi tiếp xúc, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan và các ứng cử viên đã báo cáo chương trình hành động với cử tri, khẳng định nếu được cử tri tín nhiệm, trúng cử đại biểu Quốc hội sẽ tích cực đề xuất và thúc đẩy các sáng kiến, chiến lược phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh theo hướng bền vững, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, cải cách thủ tục hành chính; thúc đẩy và ủng hộ các sáng kiến tạo việc làm ổn định, giảm nghèo bền vững; bảo đảm an sinh xã hội. Bên cạnh đó, đề xuất các giải pháp xây dựng thành phố Vĩnh Yên văn minh, hiện đại; xây dựng các chính sách phát triển y tế, giáo dục, phát triển sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp gắn với bảo vệ môi trường.

Các ứng cử viên hứa trước cử tri sẽ luôn gần dân, sát dân, lắng nghe và phản ánh trung thực tâm tư, nguyện vọng, những vấn đề cử tri quan tâm tới Quốc hội và các cơ quan chức năng.

Cử tri thành phố Vĩnh Yên đánh giá cao chương trình hành động của các ứng cử viên và mong muốn sau khi trúng cử, các ứng cử viên sẽ nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy vai trò người đại biểu nhân dân, thực hiện đúng lời hứa trước cử tri, tham mưu cho các cấp những cơ chế chính sách thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân.

Trước đó, sáng 12/5, các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV tại đơn vị bầu cử số 1 tiếp xúc cử tri huyện Vĩnh Tường để vận động bầu cử.

Trình bày chương trình hành của mình, các ứng cử viên khẳng định nếu trúng cử sẽ không ngừng rèn luyện, tu dưỡng về phẩm chất đạo đức, chuyên môn, nghiệp vụ; đề cao trách nhiệm của người đại biểu dân cử, thường xuyên liên hệ chặt chẽ với cử tri, phản ánh trung thực ý kiến, nguyện vọng, kiến nghị của cử tri đến các cơ quan Nhà nước, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của cử tri. Nghiên cứu đề xuất, kiến nghị với Quốc hội xây dựng và kịp thời sửa đổi, bổ sung các chính sách pháp luật hướng đến mục tiêu thúc đẩy tăng trưởng, bảo đảm an sinh xã hội, chăm lo đời sống nhân dân. 

Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan ủng hộ Quỹ Phòng, chống dịch Covid-19 của huyện Vĩnh Tường

Các ứng cử viên cũng cam kết nếu được tín nhiệm bầu là đại biểu Quốc hội khóa XV sẽ cùng các đại biểu Quốc hội và Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp tục đổi mới, nâng cao hiệu quả hoạt động giám sát, trong đó, tập trung giám sát những vấn đề lớn, bức xúc trong đời sống kinh tế, xã hội; làm tốt vai trò cầu nối giữa tỉnh với các ban, bộ, ngành Trung ương; giữ mối quan hệ phối hợp chặt chẽ với HĐND, UBND, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội của tỉnh trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.

Đánh giá chương trình hành động của các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV đã thể hiện quyết tâm cống hiến và khát vọng đóng góp cho sự phát triển của đất nước và quê hương, cử tri huyện Vĩnh Tường mong muốn các ứng cử viên nếu trúng cử sẽ hoạt động hiệu quả, tích cực tham gia xây dựng các văn bản luật, cơ chế, chính sách để thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội của đất nước và địa phương; không ngừng nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân. 

Cử tri cũng bày tỏ tin tưởng, ủng hộ các biện pháp chống dịch Covid-19 mà tỉnh đang chỉ đạo thực hiện rất quyết liệt; cử tri đề nghị tỉnh có giải pháp bảo đảm an toàn trong ngày bầu cử đại biểu Quốc hội hóa XV và đại biểu HĐND các cấp sắp tới; đồng thời mong muốn, trên cương vị công tác của mình, các ứng cử viên tiếp tục tham gia cùng tỉnh quyết liệt ngăn chặn để sớm đẩy lùi dịch bệnh.

Ngay sau buổi tiếp xúc, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan cùng các ứng cử viên, lãnh đạo huyện Vĩnh Tường và các cử tri hưởng ứng chương trình đóng góp, ủng hộ Qũy Phòng chống dịch bệnh Covid-19 huyện Vĩnh Tường.

Bích Phượng - Đức Hiền

Theo vinhphuc.gov.vn

Các tin đã đưa ngày: